Kiểm tra công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh- dịch vụ trên Vịnh

Thứ sáu - 13/01/2017 05:47
Đoàn công tác của Huyện ủy- UBND huyện do đồng chí Bùi Trung Nghĩa- Bí thư Huyện ủy đoàn trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh- dịch vụ trên các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Kiểm tra công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh- dịch vụ trên Vịnh

Đoàn công tác của Huyện ủy- UBND huyện do đồng chí Bùi Trung Nghĩa- Bí thư Huyện ủy đoàn trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh- dịch vụ trên các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Cùng đi theo đoàn có đồng chí Phạm Quang Hiển- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Hà- Chủ tịch UBND huyện, các phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban liên quan.
Theo báo cáo của Ban quản lý các Vịnh, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức đo vẽ sơ đồ vị trí neo đậu, phối hợp sắp xếp các bè kinh doanh dịch vụ thủy sản vào vụng Đồng Hồ. Theo Quyết định số 1572 của UBND thành phố, trên địa bàn huyện sẽ giảm 72 bè, hơn 2000 ô lồng và 18 giàn bè so với thực tế hiện nay. Từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2015, đơn vị đã phối hợp với tổ chức 8 cuộc họp với các hộ nuôi trồng thủy sản, kinh doanh dịch vụ để thông báo, tuyên truyền về việc quy hoạch, sắp xếp các bè, thông báo thay thế phao xốp để đảm bảo môi trường. Theo đó, sẽ sắp xếp tại chỗ 46 bè, 35/87 bè đã đăng ký vào vị trí quy hoạch. Tuy nhiên, những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai là: các đối tượng thuộc diện tháo dỡ ô lồng, giàn tre không có hồ sơ vi phạm hành chính, còn sản phẩm nuôi trên bè do đó mất nhiều công sức và thời gian vận động. Từ nay đến cuối năm, Ban quản lý các Vịnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức đối thoại với các tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản, khảo sát lại các điểm quy hoạch, neo đậu, tiếp tục sắp xếp các bè nuôi trồng thủy sản, dịch vụ du lịch tại vịnh Lan Hạ, Trà Báu, Gia Luận.
Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã có buổi làm việc tại Huyện ủy. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Trung Nghĩa đã chỉ đạo: việc sắp xếp, quy hoạch các bè NTTS, bè dịch vụ tại các Vịnh sẽ là một trong những nhiệm vụ của huyện trong năm 2016. Trong thời gian tới, UBND huyện cần chỉ đạo việc lập hồ sơ các hộ nuôi thủy sản để thuận lợi cho việc quản lý. Phải chủ động trong công tác lập phương án chi tiết cho việc sắp xếp, quản lý lồng bè. Phòng Kinh tế- Hạ tầng thiết kế chi tiết mẫu nhà bè NTTS và bè dịch vụ. Trong công tác quản lý môi trường, cần hạn chế các hình thức khai thác hủy diệt bằng lồng bát quái, vò đèn, xử lý triệt để các bè ở tạm không nuôi thủy sản, dỡ bỏ các phao xốp tại các ô lồng nuôi. Tăng cường và đổi mới phương pháp tuyên truyền vận động đối với các hộ nuôi cho phù hợp và hiệu quả. Ban quản lý các Vịnh tiếp tục thực hiện tốt việc xã hội hóa vệ sinh môi trường để đảm bảo cho lực lượng thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận hoặc đặt câu hỏi của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Copyright 2010 - 2017 © Bản quyền thuộc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
- Bà Nguyễn Thùy Liên - Phó giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Địa chỉ:Số 104 - Đường Núi Ngọc - Thị trấn Cát Bà - huyện Cát Hải - TP Hải Phòng.
Điện thoại : tải xuống 0313.688.939;  Website: http://catbabay.com.vn; Email: [email protected]
Đang truy cập: 4 Hôm nay: 432 Tháng hiện tại: 9,897 Tổng lượt truy cập: 1,969,279
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây