Đại hội Công đoàn Ban quản lý vịnh Cát Bà nhiệm kỳ 2012 -2014

Thứ sáu - 13/01/2017 05:21
Công đoàn Ban quản lý vịnh Cát Bà được thành lập ngày 14/12/2011 theo Quyết định 109/QĐ-LĐLĐ của LĐLĐ huyện Cát Hải với tổng số 42 đoàn viên.
Đ/c Giám đốc tặng hoa ĐH

Đ/c Giám đốc tặng hoa ĐH


Ngay sau khi thành lập, đội ngũ cán bộ, CNVC LĐ Công đoàn Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà đã tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động phong trào, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Hàng năm công đoàn phối hợp với cấp uỷ chính quyền tổ chức cho cán bộ, CNVC LĐ nghiên cứu, học tập các văn bản của Nhà nước về chế độ tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ tập sự, tuyển dụng… Tham gia xét duyệt và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, CNVC LĐ. Hai năm qua, các chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo, 100% đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ đoàn viên. Quỹ hỗ trợ Công đoàn tuy nhỏ nhưng đã thực hiện chế độ thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên ốm đau, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, có việc hiếu, hỷ, giúp đỡ đoàn viên phát triển kinh tế, mua sắm đồ dùng gia đình và còn là nguồn quỹ để tổ chứccho cán bộ, đoàn viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tổ chức 02 lần cho cán bộ, CNVC LĐ đi hành hương tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc.
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, ban chấp hành Công đoàn đã vận động cán bộ, CNVC LĐ trong cơ quan quyên góp, ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ ủng hộ bão lũ, quỹ khuyến học… với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.
 

Hàng năm Công đoàn cùng cơ quan tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, bổ sung, sửa đổi quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, phát động phong trào thi đua giữa các tổ, đội phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tham gia cuàng chính quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, CNVC LĐ như xét nâng lương, thưởng, đánh giá phân loại cán bộ, công nhân viên chức lao động, khen thưởng, kỷ luật, luân phiên, luân chuyển, đề bạt, bình xét thi đua.
Phong trào xanh, sạch, đẹp được triển khai đều đặn, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông. Công đoàn đã huy động gần 100 người tham gia lễ ra quân vớt rác dưới vịnh nhân ngày môi trường thế giới 5/6 trong đó có gần 30 người nước ngoài. Sản phẩm thu được gần 10 tấn rác. Huy động và tuyên truyền 100% các chủ bè sinh sống trên các vịnh cùng tham gia, tiết kiệm cho cơ quan gần 10.000.000đ.
 

Phong trào học tập, nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên môn được cán bộ, CNVC LĐ trong đơn vị tích cực tham gia nhằm không ngừng nâng cao trình độ lýluận và nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước, tạo cơ sở và khả năng làm việc đạt hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua 100% đảng viên, nhân viên được học nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đã có 01 đồng chí đang học lớp trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí tốt nghiệp thạc sỹ, hiện nay đang có 03 đồng chí tham gia học đại học và 01 đ/c tham gia học thạc sỹ ngành thuỷ sản. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn đã cử 5 cán bô đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình đảng, đang trình cấp uỷ kết nạp vào đảng Cộng sản Việt Nam trong quý 4/2012.
Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để nâng cao sức khoẻ cho cán bộ, đoàn viên và tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đơn vị, ngoài ra cán bộ, đoàn viên còn tích cực tham gia vào các phong trào văn hoá, văn nghệ do Huyện, LĐLĐ huyện phát động và tổ chức.
 
 

Nhiệm kỳ 2012 – 2014 Công đoàn Ban quản lý vịnh Cát Bà đề ra 03 nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung vào xây dựng đội ngũ Cán bộ, CNVC LĐ có tư tưởng, phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật cao, có sức khoẻ tốt, giỏi tin học, ngoại ng  và xây dựng  tổ chức Công đoàn vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH – HĐH đất nước và các mục tiêu kinh tế, xã hội của Huyện đảo Cát Hải và thành phố trong thời buổi kinh tế hội nhập.
Đại hội đã bỏ phiếu bầu 05 đồng chí tiêu biểu vào Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Vũ Phi Hùng tiếp tục tái cử làm chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012- 2014.

Nguồn tin: Vũ Phi Hùng- Phó giám đốc, Chủ tịch CĐ Ban quản lý vịnh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận hoặc đặt câu hỏi của bạn


Copyright 2010 - 2017 © Bản quyền thuộc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
- Bà Nguyễn Thùy Liên - Phó giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Địa chỉ:Số 104 - Đường Núi Ngọc - Thị trấn Cát Bà - huyện Cát Hải - TP Hải Phòng.
Điện thoại : tải xuống 0313.688.939;  Website: http://catbabay.com.vn; Email: [email protected]
Đang truy cập: 2 Hôm nay: 375 Tháng hiện tại: 9,840 Tổng lượt truy cập: 1,969,222
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây