Giới thiệu chung

* Địa chỉ liên hệ:
- Trụ sở: Số 104, Đường Núi Ngọc, TT Cát Bà, H. Cát Hải, TP. Hải Phòng.
- Điện thoại: 0131.688.939 - 0313.696.938 - Fax: 0313.688.939
- Email: banquanlyvinhcatba@gmail.com
- Website: www.catbabay.com.vn
* Giới thiệu chung:

 


- Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà (gọi tắt là Ban quản lý vịnh Cát Bà) được thành lập ngày 29/4/2010 theo Quyết định số 462/QĐ-UBND của UBND huyện Cát Hải. Là đơn vị hành chính sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải, tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên theo quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND huyện Cát Hải đồng thời sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của các Sở, ngành liên quan.
- Ban quản lý vịnh Cát Bà có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước huyện Cát Hải.
- Khu vực hoạt động của Ban quản lý vịnh Cát Bà:
+ Khu vực vịnh Cảng cá Cát Bà.
+ Khu vực vịnh Lan Hạ
+ Khu vực vịnh Bến Bèo
+ Các khu vực vịnh khác thuộc khu vực quần đảo Cát Bà.
* Chức năng, nhiệm vụ:
1. Tham mưu UBND huyện Cát Hải phối hợp với các cơ quan, Sở, ngành chức năng của Thành phố, các cơ quan, đơn vị của UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo tồn, phát triển, phát huy giá trị các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, giữ gìn vệ sinh môi trường và trật tự an toàn trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, bảo vệ giá trị khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tham gia thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch tới tham quan, du lịch tại khu vực các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
2. Tổ chức theo dõi, đánh giá tình hình biến động về môi trường, ảnh hưởng hệ sinh thái và các giá trị về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; kịp thời phát hiện hiện tượng ô nhiễm, sự cố về môi trường báo cáo UBND huyện Cát Hải và thông báo cho các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn ngừa, xử lý, khắp phục hậu quả những tác động xấu đến môi trường và giá trị văn hóa các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
3. Thực hiện việc thu gom rác thải trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà; hợp đồng thu gom rác thải với các tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ trên các vịnh, vận chuyển về khu xử lý rác thải theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.
4. Phối hợp với chính quyền xã, thị trấn, các phòng ban chuyên môn của UBND huyện quản lý, xây dựng kế hoạch chi tiết vùng, khu neo đậu của bè nuôi trồng thủy sản, hải sản và tàu thuyền làm dịch vụ trong khu vực các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà; phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện giao mặt nước, bãi triều cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện cấp phép nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
5. Phối hợp với các phòng chuyên môn tham mưu UBND huyện thẩm định và cho ý kiến đối với các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
6. Phối hợp với các địa phương, các ngành chức năng trong việc đảm bảo trật tự an toàn trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà; phối hợp xây dựng, tổ chức thực hiện phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xử lý các sự cố xảy ra trong khu vực các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
7. Thu các loại phí và lệ phí theo quy định và theo phân cấp của UBND huyện.

  Bình luận hoặc đặt câu hỏi của bạn

PHÓNG SỰ CÁT BÀ
THỜI TIẾT HÀNG NGÀY
Hải Phòng
Hà Nội
Đà Nẵng
Tp. Hồ Chí Minh

global voting

Bạn có thích gì ở Cát Bà

TIN TỨC - SỰ KIỆN
BQL VỊNH CÁT BÀ

Copyright 2010 - 2017 © Bản quyền thuộc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
- Bà Nguyễn Thùy Liên - Phó giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Địa chỉ:Số 104 - Đường Núi Ngọc - Thị trấn Cát Bà - huyện Cát Hải - TP Hải Phòng.
Điện thoại : tải xuống 0313.688.939;  Website: http://catbabay.com.vn; Email: banquanlyvinhcatba@gmail.com
Đang truy cập: 11 Hôm nay: 1,046 Tháng hiện tại: 10,916 Tổng lượt truy cập: 588,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây