Tiềm năng

Đang cập nhập
I. Tiềm Năng Du Lịch

Với những giá trị đặc biệt to lớn về cảnh quan, địa chất, lịch sử văn hóa ; sự phong phú, giàu có về sinh thái ; cùng với sự kiện được công nhận là là khu dự trữ sinh quyển thế giới và  bằng công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, Cát Bà đã hội tụ những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển ngành kinh tế du lịch.

Du lịch vịnh Cát Bà đa dạng với các loại hình: du lịch ngắm cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển, du lịch leo núi, du lịch mạo hiểm, du lịch văn hóa… Bên cạnh đó, các dịch vụ du lịch cũng đang được đầu tư phát triển phong phú với hệ thống khách sạn, nhà hàng từ cao cấp đến bình dân, các sản phẩm đồ lưu niệm, ẩm thực địa phương, đặc sản đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ khách tham quan.

 
 
II. Tiềm Năng Giao Thông Biển
Vịnh Lan Hạ nằm tiếp giáp với Vịnh Hạ Long, là nơi có tuyến giao thông đường thủy quốc tế. Vì vậy nó mang giá trị tiềm năng giao thông biển rất lớn. Đặc biệt tháng 5/2017 sau khi dự án Cảng cử ngõ Quốc Tế Lạch Huyện khánh thành đi vào hoạt động.
 

III. Tiềm năng khai thác, đánh bắt thủy sản
Vịnh Lan Hạ với sự đa dạng, phong phú về hệ sinh thái, có trữ lượng lớn các loại thủy, hải sản. Do vậy là nơi đây còn được coi là nơi lý tưởng để khai thác đánh bắt thủy sản cho ngư dân.

IV. Tiềm năng nuôi trồng thủy hải sản

Được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên mà còn là nơi lí tưởng để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, mang lại lợi ích kinh tế lớn cho cư dân trong vùng.Theo thống kê của UBND huyện Cát Hải, hiện Cát Bà có hơn 400 bè nuôi trồng thủy sản, chủ yếu trập trung ở khu vực vịnh Bến Bèo và vịnh Lan Hạ. Tại đây, người dân chủ yếu nuôi trồng các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như: tu hài, cá song, cá sủi, cá giò, cá côi, cá giáy, cá hồng…

Nuôi cá lồng bè trên biểnKỹ thuật cho cá ănThao tác "tắm" cho cá để đảm bảo vệ sinh

 
Một điểm nữa là nghề nuôi trồng thủy sản trên vịnh Cát Bà không chỉ đơn thuần là hoạt động kinh tế mà còn gắn kết và hỗ trợ cho hoạt động du lịch ở Cát Bà, góp phần tạo ra một sản phẩm du lịch mới rất hấp dẫn du khách, đặc biệt là người nước ngoài. Nhờ đó, du khách đến với Cát Bà, ngoài việc nghỉ dưỡng, tắm biển, thăm thú cảnh quan thiên nhiên... còn có thể tham quan, khám phá cuộc sống của cư dân làng chài, tìm hiểu các công đoạn nuôi trồng thủy sản của người dân địa phương, cũng như thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ chính các loại hải sản được nuôi trồng tại đây
 
Hiện nay, để nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi trồng thủy sản và phục vụ du lịch, chính quyền huyện Cát Hải đang tiến hành quy hoạch lại hệ thống lồng bè nhằm cải thiện môi trường nuôi trồng thủy sản và tạo cảnh quan du lịch hấp dẫn. Với hướng đi tích cực này này, hi vọng trong tương lai không xa, nghề nuôi trồng thủy sản ở Cát Bà sẽ phát triển một cách bền vững và môi trường cảnh quan thiên nhiên cũng sẽ được cải thiện hơn so với trước./.

 

 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
BQL VỊNH CÁT BÀ

Copyright 2010 - 2017 © Bản quyền thuộc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Đơn vị chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải
Cơ quan thực hiện: Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà
Chịu trách nhiệm nội dung:
- Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
- Bà Nguyễn Thùy Liên - Phó giám đốc Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.
Địa chỉ:Số 104 - Đường Núi Ngọc - Thị trấn Cát Bà - huyện Cát Hải - TP Hải Phòng.
Điện thoại : tải xuống 0313.688.939;  Website: http://catbabay.com.vn; Email: banquanlyvinhcatba@gmail.com
Đang truy cập: 12 Hôm nay: 1,598 Tháng hiện tại: 13,288 Tổng lượt truy cập: 573,685
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây